Cam Kết Chất Lượng - Chăm Sóc Từ Tâm. Hotline 0978 283 190
Tin tức

TINH DẦU TRÀM GIÓ CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH

Ngày 23-04-2022 Lượt xem 168

Tinh dầu tràm gió là loại mà nhiều người không nghĩ đến thường xuyên như tinh dầu tràm trà, tinh dầu hương thảo, khuynh diệp mặc dùng nó cũng có lợi ích tương tự

Tinh dầu tràm gió được sản xuất bằng chưng cất hơi nước từ lá và cành cây tràm gió, cây này có nhiều ở Việt Nam, Malaysia, Indonesia các vùng đông Nam Á. Tên thực vật của cây tràm gió là Melaleuca leucadendron/ melaleuca cajuputi. Tràm gió được gọi là Cajeput, cajuput, kajuput, melaleuca cajeputi, minyak kayu putih. Tên tràm gió có nguồn gốc từ từ “Kayuputi” trong tiếng Mã Lai có nghĩa là “cây gỗ trắng”

Nơi sản xuất chính của tinh dầu tràm gió là Việt nam, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Australia

Trong tinh dầu tràm có chứa hoạt chất 1,8 cineole, terpineol, cymene, terpinolene, terpinene, limonene, linalool, pinene.

Tinh dầu tràm gió được biết đến với khả năng kháng nấm, khử trùng, nó rất tốt dùng xua đuổi côn trùng như muỗi, bọ chét, chấy rận. Và thường được sử dụng để xoa bóp giảm đau cơ vì đặc tính làm ấm hoàn toàn từ tự nhiên

Lợi ích của tinh dầu tràm gió

Giảm tắc nghẹt mũi- dùng tinh dầu tràm khuếch tán trong máy, hít từ ống hít, hoặc pha loãng tinh dầu với dầu nền như hạnh nhân thoa lên vùng ngực giúp bạn dễ thở hơn. Nó là loại tinh dầu cần có trong mùa lạnh, cảm cúm vì nó có tính ấm nóng

Giảm đau- đối với các cơ bị đau nhức, thoa tinh dầu tràm gió cũng khiến giảm đau tuyệt vời vì khả năng làm nóng tại chỗ tốt. Những ai bị đau đầu, bằng cách xoa bóp tinh dầu này đã được pha loãng với dầu nền như dầu jojoba hoặc kem dưỡng da lên thái dương, vùng trán, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và giảm cơn đau ngay lập tức.

Chăm sóc da- tinh dầu tràm gió đã được pha loãng với dầu nền như dầu jojoba có thể thoa lên vùng da rộng lớn. Bạn có thể thoa trực tiếp lên vết thương nhỏ, vết trầy xước và mẩm ngứa. Đặc tính kháng khuẩn của loại dầu này không chỉ ngăn ngừa nhiễm trùng và các vết thâm do mụn, giúp làm đều màu da đồng thời mang lại vẻ rạng rỡ cho da, tràm gió thường được sử dụng trong mỹ phẩm thương mại và kem sát trùng. Cách làm đơn giản hơn là thêm một vài giọt vào sữa dưỡng da để chăm sóc da

Cho tóc- bạn có thêm 1 vài giọt tinh dầu tràm vào dầu gội đầu, có tác dụng trị gàu, ngứa, chấy rận trên tóc.

Thư giãn- tinh dầu tràm gió có thể xông thơm không gian trong phòng, mùi thơm bay bổng của nó rất dễ chịu, hoặc bạn có thể dùng tinh dầu tràm gió tắm thư giãn bằng cách trộn vài giọt tinh dầu với sữa tắm.

Chống côn trùng- tinh dầu tràm gió pha loãng với dầu vận chuyển và thoa lên da sẽ ngăn ngừa côn trùng, đặc biệt là muỗi. Bạn xông thơm phòng bằng máy khuếch tán để đuổi muỗi ra ngoài, xịt tinh dầu tràm gió lên màn cũng ngăn ngừa được muỗi đốt

Tinh dầu tràm gió có thể kết hợp tốt với tinh dầu xô thơm, phong lữ, oải hương, thông, hương thảo và ngọc lan tây.

Gọi ngay: 0978 283 190
SMS: 0978 283 190 Chat Zalo