Cam Kết Chất Lượng - Chăm Sóc Từ Tâm. Hotline 0978 283 190
Tin tức

Dầu nền nào tốt và phù hợp với bạn?

Ngày 01-11-2021 Lượt xem 856

Dầu nền – Carrier Oils còn gọi là dầu dẫn hay dầu thực vật được sử dụng để pha loãng và "làm nền hay dẫn" các loại tinh dầu tinh chất(nguyên chất) để sử dụng cho da, massage...Do tinh dầu nguyên chất thường rất đậm đặc hoặc có tính nóng (như bạc hà, quế…) để có thể sử dụng trực tiếp trên da nhất là khi dùng cho trẻ em, trẻ sơ sinh, người già và những người có làn da rất nhạy cảm.Tỉ lệ pha trung bình là 1:30, có nghĩa là 1ml tinh dầu nguyên chất pha với 30ml dầu nền, hay 1 đến 3 giọt tinh dầu nguyên chất với 1 đến 2 thìa canh dầu nền. Một lý do phụ khác nữa của việc ít dùng tinh dầu nguyên chất trực tiếp cho da, massage… đó là do giá trị của các loại tinh dầu nguyên chất thường rất đắt.

Dầu nền chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất nên đã được con người sử dụng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên từ xưa để chăm sóc da và tóc.
Dầu nền có thể bôi trực tiếp trên da và tóc, được sử dụng rộng rãi trong kỹ nghệ làm mỹ phẩm (kem dưỡng da, lotion, …), mỹ phẩm handmade

Về cơ bản có các loại dầu nền là: Dầu Nền Hữu Cơ, Dầu Nền Thường(loại tinh khiết(nhiều khi có tên tiếng anh là Pure, Pure 100%), tinh luyện)

 • Dầu nền Hữu Cơ là loại có giá trị tốt nhất và an toàn nhất trong làm đẹp, thực phẩm(ăn uống) cũng như dược phẩm. Loại này được ép trực tiếp từ thực vật(Thực vật này là thực vật sạch không bị dùng thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân bón hóa học…. trong suốt quá trình gieo trồng, chăm bón, thu hoạch) lần đầu tiên, vì vậy chúng chưa qua tinh chế và là loại nguyên chất tốt nhất nên giữ được các chất dinh dưỡng, các axit, vitamin… một cách tốt nhất. Do đó chúng cũng an toàn trong ăn uống, làm đẹp.
 • Dầu nền thường là loại được ép từ thực vật mà trong quá trình gieo trồng, chăm bón, thu hoạch có thể dùng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, diệt nấm, phân bón hóa học để cho năng suất thu hoạch cao nhất vì vậy chúng sẽ không thể tốt cho sức khỏe con người khi sử dụng trong thực phẩm được.
 • Dầu nền tinh khiết, tinh luyện: Là loại đã qua tinh chế, do đó trong quá trình tinh chế đã bị mất đi các dưỡng chất quý giá, nhiều khi nó cũng được biết đến với cái tên là Pure, Pure 100%, loại này thường được khuyến cáo là không dùng trong ăn uống.

Một số các loại dầu nền thông dụng và được sử dụng cho từng loại da như sau (Bạn hãy tham khảo chi tiết từng loại trong mục Dầu Nền hữu cơ các loại để có thêm lựa chọn phù hợp cho da cũng như mục đích sử dụng của mình):

 • Dầu Jojoba: Là loại gần như nhẹ nhất chỉ sau Dầu nụ tầm xuân, Loại dầu này thẩm thấu vào da rất nhanh, không hề để lại nhờn dính trên da, Thường dùng cho da nhờn, da mụn, hoặc da hỗn hợp.
 • Dầu Hạnh Nhân:Là loại Massage tốt nhất do có độ trơn vửa phải, thẩm thấu tốt, kết cấu nặng. Thích hợp với loại da khô, cực khô, da thường, dưỡng tóc tốt. Rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng để ăn uống.
 • Dầu Hạt Nho: Cũng thích hợp dùng để massage, thích hợp da nhờn, da mụn, nặng hơn jojoba. Đặc biệt tốt cho tim mạch
 • Dầu Oliu: thường dùng dưỡng da cơ thể, mặt và tóc. Cũng thích hợp da khô, da cực khô và da thường. Rất tốt cho sức khỏe
 • Dầu Hướng Dương: Nhẹ hơn Dầu Hạnh Nhân, thích hợp da khô, cực khô, da thường, một số ít da dầu và da mụn cũng hợp. Dùng dưỡng tóc rất tốt. Rất tốt cho sức khỏe
 • Dầu nụ tầm xuân: Ngay cả da dầu và mụn cũng rất thích hợp với loại này, do nó rất nhẹ, nhẹ hơn cả Dầu Jojoba. Khả năng chữa và làm mờ thâm nám cực kỳ tốt
 • Dầu argan: Hầu như da khô, da cực khô, da thường, thậm chí da hỗn hợp, nhờn và mụn đều thích hợp.
 • Dầu Mù U: Giúp liền sẹo, Chữa da bị phải bỏng, giúp viết bỏng nhanh lành, da bị mụn, tràm, ezcima...cũng nên dùng loại này
 • Dầu Thầu Dầu- Dầu Hải ly: có tác dụng mọc dài mi, râu, tóc nên thường được cho vào các loại thuốc giúp mọc tóc, mi... Ngòai ra trong sản xuất mỹ phẩm, xà bông handmake người ta rất hay cho loại dầu này​
 • Dầu Hạt lanh: Nhiều khi được sử dụng như 1 loại thực phẩm chức năng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người.


Lưu ý:
Mặc dù đặc trưng và độ thích hợp của mỗi loại dầu nền là khác nhau, chúng vẫn rất tốt cho da và tóc hay sức khỏe của bạn. Bạn vẫn nên dùng thử mỗi loại để tìm ra loại dầu nào thực sự phù hợp nhất với mình, vì sự phù hợp của da, tóc của mỗi người với mỗi loại dầu nền là khác nhau. 


Trân trọng: Tinh dầu Khánh Linh!

Gọi ngay: 0978 283 190
SMS: 0978 283 190 Chat Zalo